CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ DU LỊCH WIL-TRAVEL
Du Lịch Nước Ngoài
Du Lịch Trong Nước

Thông tin du lịch

Lưu Ý Khi Mua Quà

Ði xa đem quà về cho người thân là điều tất nhiên phải có, theo tập quán. Tuy nhiên nên mua quà mỗi thứ một ít mà gọn trên đoạn đường về hơn là vào lúc khởi hành.
Mua hàng để dùng có giá nhiều tiền, lắm khi còn đắt và mất nhiều công hơn là mua tại ngay chỗ thường trú của mình.
Chẳng hạn như có người qua Cửa khẩu Móng Cái tới thị trấn Ðông Hưng của tỉnh Quảng Tây Trung Quốc mua hàng điện tử tưởng rẻ, thì thực ra, lại đắt hơn ở quê nhà, vì sau khi cộng giá tiền món hàng với lệ phí 100.000đ qua cửa khẩu, người ta cảm nhận nếu mua tại thành phố Hồ Chí Minh, món hàng ấy có giá thấp hơn nhiều.
Hơn nữa nhiều người không ngờ rằng chính người Trung Quốc ở Ðông Hưng đem hàng hóa sang chợ Móng Cái bán hàng ngày, hoặc là bán tại một cửa hiệu, một sạp tạp hóa hay đi bán rong. Tất cả đều quay trở về Ðông Hưng trước khi cửa khẩu đóng lại vào lúc 4 giờ chiều.
Mua hàng của người Ðông Hưng bán rong phải dè chừng. Họ nói thách lắm, trong khi ăn mặc rất bảnh bao gọn gàng.
Một cái cạo râu chạy bằng pin, có hai tác dụng vừa cạo râu vừa cắt mái tóc, họ nói giá 45.000đ. Nếu có ai trả giá 15.000đ và không trả hơn nữa họ bán ngay. Sự việc này khiến người ta nghi ngờ thực giá và hiệu năng bền bỉ không đảm bảo của món hàng.
Chẳng nên ham của rẻ vì:
Bạn có thể bị mua lầm; lầm giá cả, lầm hàng giả, lầm hàng xấu.
Bạn có thể bị hải quan chận lại, xét và bắt đóng thuế nếu bạn mua hàng lậu, có giá trị cao. (Khi ra thị xã Móng Cái, Quảng Ninh để trở về).
Mua quá nhiều hàng hóa, bạn mất nhiều thời giờ và công sức mang vác, bảo quản giữ gìn. Bạn bị bận tâm không còn trí óc thư thái, thanh thản để thưởng ngoạn, tìm hiểu, học hỏi mở mang kiến thức thêm.
Hàng hóa mua nhiều gây ra chật chội trở ngại, làm phiền người khác trong sự di chuyển, thoải mái trên xe.
Bạn có thể bị đánh giá thấp vì ý nghĩa của chuyến du lịch của bạn trở thành là đi chợ, đi buôn chứ không phải đi du lịch đích thự

TOP